Bí mật trong mua bán phân quyền goldtime coffee

Để khoản đầu tư chắc chắn và thu lời bền vững bạn cần phải tìm hiểu và phân tích kĩ càng. Đầu tư cổ phiếu gold time cũng vậy, hiểu được nỗi boăn khoăn của nhiều người cho nên hôm nay mình xin bật mí bí mật trong mua bán phân quyền goldtime coffee để mọi người hiểu về cách vận hành dòng tiền trong mua bán phân quyền của gold time coffee.

Nếu bạn chưa biết về GTC xin hãy đọc bài GoldTimeCoffee là gì? trước để hiểu rõ nhé

Bài viết này chỉ là để mọi người có cái nhìn và hiểu hơn về giá trị cốt lõi goldtime mang lại.

Dưới đây là 4 câu hỏi chắc chắn rất nhiều người thắc mắc mình xin ghi lại phía dưới:

 1. Có phải Cổ phiếu goldtime là vô hạn khi ai mua cũng có ngay 5000 cổ phiếu?
 2. Tại sao cổ phiếu trên sàn nội bộ chỉ được tính 1/100 sau khi lên sàn IPO?
 3. Tiền đâu gold time trả cổ tức khi không thấy công ty bán sản phẩm nào hết?
 4. Các quán café kinh doanh được bao nhiêu một tháng mà trả nổi cổ tức mấy chục ngàn người?

Hôm nay mình sẽ trả lời lần lượt hết các câu hỏi phía trên

Cổ phiếu goldtime cấp vô hạn?

Trả lời là không có gì là vô hạn hết, cổ phiếu của goldtime cũng vậy họ đã chốt số lượng cổ phiếu từ lâu rồi (cổ phiếu tặng nằm trong 30% trên tổng vốn điều lệ) cho nên sau này mua phân quyền có thể người mua không còn được tặng nữa. Bí mật dòng tiền nằm ở 2 ví cổ phiếu đó là ví cổ phiếu giao dịch (CPGD) và cổ phiếu kí gửi (CPKG) khi đăng nhập vào hệ thống goldtime bạn sẽ thấy 2 cái ví này.

Cổ Phiếu Giao Dịch

CPGD khi bạn muốn mua bán trao đổi cổ phiếu trên sàn nội bộ. Bạn chỉ cần lên sàn và đặt lệnh mua hoặc bán, khớp lệnh thì giao dịch thành công.

mua bán cổ phiếu goldtime

Cổ Phiếu Ký Gửi

CPKG là số cổ phiếu bạn sẽ được nhận cổ tức từ nó, nghĩa là cổ tức sẽ được chi trả dựa theo số lượng cổ phiếu này. Giá cổ tức trên 1 cổ phiếu sẽ được công ty công bố dựa trên tình hình kinh doanh hàng tháng và công ty không có cam kết nào về giá cổ tức hàng tháng.

Dòng Tiền Trong Giao Dịch Cổ Phiếu

Khi một người mua phân quyền với giá 3 triệu và chuyển khoản vào tài khoản công ty bạn sẽ được nhận 5000 cổ phiếu nằm ở ví CPKG. Người khác lại vào mua 1 phân quyền mới công ty lại lấy 5000 từ ví CPKG cấp cho. Bạn thấy đấy dù 1 người hay 2 người hay 100 người mua thì vẫn vậy, vẫn là từ ví kí gửi. Mà đúng với từ kí gửi tứt là vẫn thuộc quyền quản lý của công ty nên công ty muốn cấp bao nhiêu cũng được phải không ạ vì thực ra nó vẫn nằm một chỗ thôi, cấp bao nhiêu công ty sẽ tự điều phối sao cho hợp lý dựa vào tình hình phát triển của công ty và số cổ phiếu chào sàn IPO sắp tới. Có thể hiểu như ví CPKG như ngân hàng cổ phiếu vậy nghĩa là bạn cứ đưa tiền đây tôi giữ cho và hàng tháng tôi đưa tiền lãi cho bạn. Cũng giống như ngân hàng nhà nước vậy, anh đưa tiền đây tôi giữ trong kho ai cần vay thì tôi lấy trong kho ra tôi cho họ vay tôi lấy lời.

Tìm hiểu phân quyền là gì? nếu bạn cần thêm thông tin

Vậy khi mua bán cổ phiếu trên sàn nội bộ thì sao? Khi một người mua bán giao dịch để kiếm lời thì công ty chỉ chuyển đổi qua lại giữa ví CPKG và ví CPGD, trừ người bán cộng cho người mua thôi, thực chất số cổ phiếu giao dịch vẫn nằm đấy.

Trường hợp bạn muốn rút tiền về ngân hàng của bạn thì phải chịu phí 1% theo quy định công ty hiện hành, công ty vẫn thu lời từ hoạt động này.

Như vậy càng kích cầu vào việc mua bán cổ phiếu thì công ty đang tạo ra thị trường sôi động mọi người càng nhiệt huyết tham gia, càng có nhiều nhà đầu tư công ty có thêm nhiều tiền từ đấy.

Vậy sàn nội bộ chính là thị trường do công ty tạo ra là nơi huy động vốn rất tốt từ các nhà đầu tư, số cổ phiếu cấp cho nhà đầu tư được điều phối bởi công ty và có thể mở rộng hay thu hẹp do công ty tự quyết. Công ty nhận được tiền đầu tư phát triển thương hiệu, người tham gia nhận được tiền cổ tức thì cả làng đều vui phải không ạ.

Cổ phiếu goldtime trên sàn nội bộ chỉ được tính 1/100 khi IPO?

Sàn nội bộ chỉ là thị trường công ty tạo ra để thu hút nhà đầu tư, nói cách khác đó là thị trường gọi vốn từ công ty. Số cổ phiếu được cấp trên sàn nội bộ tùy thuộc vào tình hình phát triển và muốn mở rộng hay thu hẹp tùy ý. Còn khi lên IPO công ty phải niêm yết số lượng cổ phiếu nhất định với giá trị nhất định. Nếu không ai mua thì công ty phải đủ tiền để thu vào tất cả. Vì vậy công ty sẽ đề ra hệ quy chiếu giữa cổ phiếu sàn nội bộ và cổ phiếu sàn chứng khoán để tính toán. Nghĩa là số cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán IPO rất có thể sẽ dựa vào số cổ phiếu cấp ra trên sàn nội bộ lúc đó để ra quyết định.

Cổ tức goldtime trả từ đâu khi không thấy bán sản phẩm?

80% cổ phiếu hiện tại đang nằm trong ví CPKG đó là tại vì công ty trả cổ tức cao và mọi người khi nhận tiền lãi lại đổ vào cổ phiếu kí gửi nên tiền huy động từ nhà đầu tư gần như còn nguyên vẹn. Tứt là tiền vẫn được giữ lại công ty. Một nguyên nhân nữa là công ty trả cổ tức cuối tháng nhưng gần tới ngày trả cổ tức mới cho mọi người chuyển qua cổ phiếu giao dịch mà nếu chuyển qua cổ phiếu giao dịch thì không nhận được cổ tức từ ví CPKG. Như vậy công ty đã có tính toán của riêng minh phải không ạ?

Để trả lời cho câu hỏi công ty có bán sản phẩm nào không? mình đã có bài phân tích rất kĩ mời các bạn đọc thêm bài tiền đâu gold time trả cổ tức để hiểu thêm nhé.

Goldtime có kinh doanh cafe?

Goldtime có kinh doanh café đâu! GTC chỉ bán sản phẩm thương hiệu, cái này gọi là sản phẩm vô hình nhưng giá trị của nó rất cao. Bạn cứ nghĩ bây giờ bạn muốn mua nhượng quyền thương hiệu của Trung Nguyên bạn phải bỏ ra trên 4 tỷ thì biết. Nên chuyện doanh thu quán đó là do chủ quán tự quyết. Đương nhiên gold time muốn phát triển thương hiệu thì cũng sẽ cố gắng để giúp chủ quán phát triển và thu lợi nhuận. Nhưng đó chưa phải là điều kiện tiên quyết hiện tại nó tùy thuộc vào tình hình kinh doanh và công ty sẽ có chính sách phù hợp để phát triển. Nên hiện tại nguồn tiền trả cổ tức chủ yếu là việc bán phân quyền cũng như bán nhượng quyền kinh doanh thương hiệu.

GTC giống như grab, uber dùng công nghệ để kết nối nhà cung cấp và khách hàng với nhau. Trước mắt có thể là chuỗi cafe, sau này có thể là hàng loạt quán ăn, spa, bất động sản…Bạn cứ nghĩ đi mua sản phẩm, dịch vụ nào cũng được giảm ngay 10% bạn có thích không?

hệ sinh tháo gold time

Đọc thêm bài cổ tức goldtimecoffee được trả từ đâu này để hiểu rõ nhé.

Kết luận

Như vậy chắc bạn hiểu dòng tiền trong mua bán phân quyền goldtime rồi. Nhìn thực tế ra công ty đang tạo ra thị trường chính là sàn nội bộ hiện tại; mọi người tham gia đều có thể thu lợi nhuận từ đó. Nhưng quan trọng nhất là tiền gọi vốn được từ việc bán phân quyền công ty sẽ làm gì với nó? GTC đang làm những thứ lớn lao hơn như xây dựng mạng xã hội, sàn điện tử made in Việt Nam và nhiều hơn nữa đó cả là một hệ sinh thái. Như bạn biết hàng năm chúng ta mất rất nhiều tiền từ Facebook, Google, GTC đang cố gắng xây dựng cộng đồng Việt Nam từ sàn nội bộ của mình. Facebook có trang web rồi có cộng động chúng ta thì ngược lại có cộng đồng rồi sẽ có trang web lúc đó mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thay thế được Facebook tiền chúng ta sẽ không phải đi ra nước ngoài nữa mà ở lại Việt Nam chia lại cho cộng đồng người tham gia goldtime đó chính là các bạn. Hy vọng chúng ta sẽ không còn hộ nghèo trong vài năm tới nữa phải không?

Nếu muốn ủng hộ goldtime, ủng hộ thương hiệu Việt vươn tầm thế giới xin đăng ký theo bài hướng dẫn phía dưới:

Hướng dẫn đăng ký goldtimecoffee

Hướng dẫn mua cổ phiếu goldtimecoffee

Chia sẻ bài viết nàyShare on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

8 Bình luận

 1. Avatar
  Thành

  Chào bạn
  Bạn nói là Gt đã chốt số lượng cổ phiếu từ lâu rồi.
  Bạn có bằng chứng không. Số lượng đó là bao nhiêu,

  1. Avatar
   trongle

   Cụ thể số lượng thì mình không biết tại mình không nằm trong ban điều hành nhưng họ phải chốt số lượng ở từng thời điểm, công ty sẽ tự quản lý và điều phối sàn, nếu để ý bạn sẽ thấy hiện tại là 5000 CP nhưng sau này 3tr sẽ không đc như thế đâu.

 2. Avatar
  trongle

  ok b nhé

 3. Avatar
  Đoàn Thị Tuyết Nhung

  E muốn hỏi là khi mua xong phân quyền goldtime coffee thì sau bao nhiêu ngày thì được đưa cp lên sàn giao dịch để bán ạ. Và nếu được bán thì đặt lệnh vào những ngày nào của tháng ạ.

  1. Avatar
   Lê Trần Duy Trọng

   Nếu bạn mua tháng này thì bạn được tặng 2000 CP. Sang tháng cổ phiếu tặng giảm còn 1000 CP thì bạn được rút phần chênh lệch là 1000 CP ra bán. Ngày được chuyển sang giao dịch để bán là ngày 25 đến 31 của tháng sau (tháng 6). Khi đã chuyển sang cổ phiếu giao dịch thì bạn được đặt lệnh bán bất kì thời gian nào.

 4. Avatar
  Hoàng Ân

  Có vài điều mình thấy chưa rõ ràng mong được giải đáp.
  1. Lịch trình khi nào IPO.
  2. Tổng số cp là 2ty vậy khi IPO có giữ nguyên số cp như vậy không.
  3. Tại sao Cổ phiếu goldtime trên sàn nội bộ chỉ được tính 1/100 khi IPO? Như vậy khi IPO cp của nhà đầu tư đã bị chia 100 rồi.

  1. Avatar
   Lê Trần Duy Trọng

   – Hiện tại có IPO hay không thì chưa quyết định trong thời gian này. Bản chất của IPO là gọi vốn từ các nhà đầu tư. Goldtime có sàn nội bộ, có cộng đồng thì chúng ta hoàn toàn có thể quyết định được cuộc chơi, và sàn nội bộ vẫn có thể là nơi gọi vốn đầu tư hiệu quả.
   – Trước đây Goldtime muốn kích thích thị trường nên có lấy CP x 100. Nhưng mục tiêu là san lấp khoảng cách này bằng cách phát triển công ty, thu gom tài sản, phát triển hệ sinh thái để nhà đầu tư nhận đúng giá trị cổ phiếu như hiện tại.

Gửi bình luận

Call Now Button0963204304